Vì sao nên sử dụng cáp quang singlemode 2FO để truyền dẫn dữ liệu?

Cáp quang đang ngày càng trở thành xu hướng và thay thế đi cáp đồng để truyền dẫn dữ liệu trong hệ thống mạng máy tính. Có rất nhiều loại cáp quang trên thị trường hiện nay, nhưng không thể nào không nhắc đến chính là cáp quang singlemode 2FO. Để biết được vì sao ngày nay, các doanh nghiệp nên sử dụng cáp quang này, cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Giúp nâng cao hiệu suất làm việc và độ bảo mật dữ liệu cao

So với cáp đồng, cáp quang singlemode lại có trọng lượng nhỏ hơn nhưng lại có thể truyền tải được lượng thông tin nhiều hơn với mức độ bảo mật cao hơn nhiều. Không thể nào phủ nhận được tính bảo mật và an toàn cao đối với thông tin dữ liệu mà cáp quang mang lại vì so với cáp đồng, việc đánh cắp thông tin của cáp quang sẽ khó khăn hơn nhiều.

Vì sao nên sử dụng cáp quang singlemode 2FO để truyền dẫn dữ liệu?

Cáp quang singlemode 2FO chinh phục được độ dài khoảng cách

Không chỉ được nhiều người biết đến là sản phẩm có tốc độ truyền dữ liệu nhanh, ổn định, bảo mật mà cáp quang singlemode 2FO còn chinh phục được khoảng cách truyền tải cực lớn

Tín hiệu không bị nhiễu trong quá trình truyền thông tin

Như chúng ta cũng đã biết, sợi cáp quang được làm từ thủy tinh chứ không làm từ các vật dẫn điện. Do đó mà cáp quang hoàn toàn không có tác dụng đối với bất kỳ loại nhiễu điện hay sét nào. Do tính năng vượt trội này mà cáp quang có thể sử dụng ngoài trời mà không lo bị ướt hay bị nhiễu.

Xem: cáp quang đa mốt

Khả năng chịu điều kiện khắc nghiệt của cáp quang singlemode 2FO.

Nếu như cáp đồng khá nhạy cảm với các hóa chất và đôi lúc gây ra các phản ứng hóa học thì cáp quang có thể hoạt động một cách suôn sẻ, trơn tru mà không hề hấn gì đối với các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Với khả năng chịu được những điều kiện mà cáp đồng không thể, có thể tiếp xúc với đất, có thể đến gần chẳng hạn mà nhiều người đã tin dùng và lựa chọn nó.

Cáp quang singlemode đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Vì sao nên sử dụng cáp quang singlemode 2FO để truyền dẫn dữ liệu?

Hệ thống cáp quang chỉ truyền tín hiệu bằng ánh sáng chứ không truyền điện, vậy nên được đánh giá là không gây thương tích cho người sử dụng dù bị đứt gãy. Do đó khi sử dụng loại cáp quang này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không bị tổn thương do lửa hay điện giật…

Trên đây, chúng tôi đã hệ thống lại một số lý do chính để người sử dụng biết được rằng tại sao mình nên sử dụng loại cáp quang singlemode 2FO này. Khi mua cáp quang thì hãy lựa chọn những cơ sở uy tín nhất để được hỗ trợ tận tình.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: [email protected]        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/huong-dan-tat-tan-tat-ve-cap-quang-single-mode/

https://wikibaohiem.com/cap-quang-singlemode-2fo-khac-nhu-the-nao-so-voi-cap-dong/

https://congnghe360.edu.vn/cap-quang-single-mode-va-nhung-dieu-can-biet/