Vì sao cần sao lưu khi nâng cấp phần mềm HTKK mới nhất?

Để đơn giản hóa quá trình kê khai và nộp thuế qua mạng, Chính Phủ cùng Tổng cục Thuế đã cho ra đời và phát hành phần mềm HTKK hay còn được biết đến với cái tên Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Trải qua quá trình nghiên cứu cùng đúc rút từ những hạn chế còn tồn tại, các phiên bản tân tiến hơn đã được ra đời và cập nhật. Tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản HTKK mới nhất đang là 4.2.7 được ra mắt vào ngày 20/12/2019 vừa qua. Những nỗ lực này của cơ quan quản lý Nhà nước đã tạo nên công cụ đắc lực và không thể thiếu đối với các cá nhân và doanh nghiệp.

Trước khi đi tìm nguyên nhân vì sao cần phải sao lưu trước khi nâng cấp sang phần mềm HTKK mới nhất, hãy cùng tôi tìm hiểu phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế là gì?

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhằm kiểm tra các lỗi số học mà người lao động trực tiếp làm công tác này có thể mắc phải trong quá trình làm việc. Đây là phần mềm được Tổng cục Thuế nghiên cứu và ban hành toàn dân cho các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng trong công tác kê khai và kiểm kê thuế.

htkk mới nhất

Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 23 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.7 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 20/12/2019 vừa qua.

Vậy tại sao cần phải sao lưu trước khi nâng cấp phiên bản phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế?
Việc sao lưu và phục hồi dữ liệu trong phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế là việc thường xuyên mà kế toán gặp và phải làm khi có sự thay đổi giữa các phiên bản và có sự cập nhật phiên bản mới nhất do Tổng cục thuế ban hành.

Ngoài lý do thường thấy trên thì còn một vài nguyên nhân khác khiến người dùng cần phải sao lưu dữ liệu, đó là: người sử dụng cần hoặc bắt buộc phải thay đổi máy tính; hay như họ cần chuyển đổi dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác để có thể tiếp tục tiến hành làm việc.

Trước đây, người sử dụng thường thực hiện chuyển dữ liệu bằng cách “Copy” phần “DataFiles” và sau đó “Paste” sang phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế phiên bản mới nhất. Quá trình thực hiện thao tác này dẫn đến việc chuyển đổi dữ liệu do cấu trúc thông tin thay đổi. Bởi vậy phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế phiên bản mới sẽ không chạy được và dẫn đến lỗi “HTKK has stopped working”. 

Chính bởi những lý do kể trên, trước khi tiến hành nâng cấp phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế sang phiên bản mới nhất, người sử dụng cần phải sao lưu và phục hồi dữ liệu trong phiên bản cũ mà người đó đang sử dụng.
https://thongtinnganhang.net/

https://thongtinnganhang.net/hoa-don-dien-tu-co-duoc-dinh-kem-bang-ke/