Sự cần thiết và  quan trọng khi sử dụng hợp đồng cho thuê xe

Rất nhiều người thắc mắc lý do tại sao phải cần tới hợp đồng cho thuê xe dài hạn cũng như hợp đồng ngắn hạn. Để có thể giải đáp cho những người thường xuyên có nhu cầu cần thuê xe để di chuyển. Thông tin sau đây sẽ được đề cập tới hợp đồng thuê xe hiện nay, để những kinh nghiệm có được mang về cho người sử dụng những hữu ích tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho hợp đồng cho thuê xe

Hợp đồng cho thuê xe quan trọng ra sao?

Hợp đồng cho thuê xe là sự thỏa thuận giữa các bên, trong đó một bên (bên vận chuyển) có nghĩa vụ vận chuyển hàng hóa tới địa điểm đã định theo thỏa thuận và giao hàng hóa đó cho người có quyền nhận; còn bên kia (bên thuê xe) có nghĩa vụ trả cước phí vận chuyển và các khoản phụ phí khác cho bên vận chuyển.

Nên sẽ có nhiều hợp đồng khác nhau, điển hình như hợp đồng cho thuê xe dài hạn,hợp đồng cho thuê xe grab, hợp đồng cho thuê xe taxi, hợp đồng cho thuê xe và tài xế, để đảm bảo cho tất cả các dịch vụ cho thuê xe được diễn ra thông suốt.

Nếu hàng hóa của bạn bị hỏng, không được bảo quản tốt trong lúc vận chuyển hoặc thiếu hụt, mất mát thì hãy dựa vào điều khoản trên bản hợp đồng này để đòi hỏi quyền lợi cho mình.

Vì vậy bản hợp đồng này sẽ là bằng chứng để giải quyết nếu xảy mâu thuẫn mà không thể giải quyết dựa trên phương diện tình cảm.

Kết quả hình ảnh cho hợp đồng cho thuê xe

Những điều cần chú ý khi thuê xe hợp đồng

Khi ký hợp đồng thuê xe bạn cần chú ý 05 điều sau đây:

Hợp đồng phải có đầy đủ thông tin của 2 bên: tên, địa chỉ, mã số thuế. Đây chính là cơ sở để giải quyết các tranh chấp nếu có rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Trách nhiệm và quyền lợi của các bên: Bên thuê xe phải đạm bảo về việc vận chuyển, đảm bảo hàng hóa, đúng thời gian và mức bồi thường nếu như vi phạm. Bên thuê xe tải cũng phải chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hàng hóa, điều kiện bốc dỡ hàng, địa điểm giao nhận và mức bồi thường nếu như vi phạm.

Chi phí thuê xe: Hợp đồng thuê xe phải thỏa thuận rõ ràng bên nào sẽ phải chịu các chi phí như phí đỗ xe, phí đường bộ, chi phí sửa chữa xe, tiền xăng dầu,… để tránh mâu thuẫn sau này. Nên đối việc biết giá thuê xe từ Hà Nội đi Sapa, hay biết giá thuê xe từ Hà Nội đi tam đảo như thế nào trước khi thuê là điểm vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cam kết chung và giải quyết tranh chấp hợp đồng: Hai bên phải thực hiện đúng hợp đồng thuê xe đã kí kết. Nếu một trong hai bên đơn phương hủy hợp đồng mà không có lý do thích đáng sẽ phải đền bù hợp đồng.

Kết quả hình ảnh cho hợp đồng cho thuê xe

Những điều khoản khác: Ngoài những điều khoản trên, hai bên có thể thỏa thuận và ghi điều mình mong muốn vào hợp đồng. Hợp đồng cho thuê xe file word với các thông tin rõ ràng, sẽ đảm bảo được cụ thể các mục điều khoản, việc xem hiểu rõ sẽ dễ dàng hơn.

Nếu trong trường hợp bạn thuê xe mà không có hợp đồng cho thuê xe word thông tin rõ ràng, thì không nên lựa chọn. Bởi nếu trường hợp xe bị gặp sự cố bạn có thể phải đền bù, do thông tin hợp đồng không minh bạch.

Đặc biệt ngoài cần kinh nghiệm khi thuê xe ô tô thì kinh nghiệm thuê xe 29 chỗ cũng như kinh nghiệm thuê xe máy Hà Nội cũng khá cần thiết, nếu bạn đang có ý định đi du lịch. Nắm vững một số nguyên tắc quan trọng khi làm hợp đồng. Đồng thời khi di chuyển cần phải giữ lại các mẫu card cho thuê xe hoặc mẫu card visit cho thuê xe du lịch hay nhận cho thuê xe hợp đồng của địa chỉ đó. Nếu có gặp trục trặc bạn có thể dễ dàng liên hệ để hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Liên hệ tư vấn đặt xe:
Công ty TNHH Đặt Xe Việt ATV
Văn phòng: Số 638 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline 24/7: 0983 188 638

>> Xem thêm:

Hoa cúc họa mi trong khu vườn đáng yêu của bạn

Nên dùng biên bản hủy hay biên bản thu hồi hóa đơn?