Những nỗi khổ chỉ những người ở nhà chung cư mới hiểu

Nhiều người chọn mua nhà chung cư thay vì mua nhà riêng để ở vì những tiện ích hấp dẫn cũng như giá cả hợp lý và giao thông thuận tiện cùng hệ thống an ninh tốt. Tuy nhiên, lợi ích là vậy nhưng ở nhà chung cư cũng thường xuyên gặp phải những rắc rối không mông muốn

Nhược điểm của nhà chung cư là gì?

Trả thêm phí dịch vụ hàng tháng

Tất cả cư dân sống ở chung cư đều phải đóng một khoản phí dịch vụ bao gồm: phí quản lý, phí gửi xe, phí bảo trì… Khoản phí này có thể ít hoặc nhiều phụ thuộc vào độ cao cấp của chung cư. Ngoài những khoản phí cố định trên, sẽ có thể bạn sẽ phải đóng thêm nhiều khoản phí phát sinh khác.

Ngay cả khi sống trong căn nhà của mình bạn cũng phải đóng phí nữa đấy. Có thể bạn nghĩ khi mua xong, bạn chỉ dọn về ở và thoải mái lắp đặt các tiện ích trong nhà phải không? Không, bạn sẽ phải trả phí để được làm điều đó đấy.

Rắc rối với thang máy

Chung cư có rất nhiều tầng và rất nhiều người dân sinh sống tại đây. Điều đó dẫn đến tình trạng quá tải thang máy , thang máy không thể đáp ứng được nhu cầu người dùng , nhất là vào các giờ cao điểm.

Bạn muốn mua bán nhà quận 1 trên tầng 10 lộng gió thoáng mát. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến trường hợp thang máy bị hỏng, gặp trục trặc cần được bảo trì chưa? Nếu quấ gấp gáp có lẽ bạn sẽ phải đi bộ 10 tầng để xuống được đấy.

Hầm gửi xe quá tải

Hầm gửi xe là nơi phục vụ hàng ngàn dân để xe. Ở đây luôn nóng nực và chật chội.

Bạn sẽ thường xuyên gặp cảnh tượng xe máy nối đuôi nhau chờ ra hoặc vào trong cái nóng hầm hậm của hầm

Cách âm của chung cư không tốt

Ngay cả với nhiều chung cư cao cấp hệ thống tường cách âm cũng rất kém. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng phiền phức nếu nhà hàng xóm sửa chữa hoặc nhà có trẻ em. Bạn sẽ được nghe trọn vẹn và rõ ràng. Nó có thể gây phiến phức cho giấc ngủ của bạn.

Báo cháy

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn nghĩ chung cư có báo cháy thì càng tốt chứ sao có thể bảo vệ cho tính mạng người dân. Nhưng có những lúc báo cháy kêu không phải do cháy mà vì cư dân khói nhang, đốt vàng mã hay nướng đồ ăn trong nhà.  Sẽ chẳng vui vẻ gì hay một ngày vài lần hay một tuần vài lần báo cháy lại kêu phải không nào.

Điều này không chỉ gây khó chịu mà khiến cho người dân không thèm chạy khi có báo cháy thực sự.

Xem thêm: Thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà

Vệ sinh của khu sinh hoạt chung

Nếu bạn không đủ điều kiện mua chung cư cao cấp mà phải mua chung cư giá rẻ, chung cư tái định cư bạn sẽ đối mặt với tình trạng không biết ai quản lý, k có ai dọn dẹp, bụi bẩn, cỏ mọc…

Khu vui chơi cho trẻ không có ai lau chùi dọn dẹp , gỉ sét, tiện ích nội ngoại khu tồi.

Dân trí kém

Nếu ở chung cư có thể bạn sẽ gặp tình trạng rác vứt xuống sân chung của những gia đình ý thúc kém, lười đi đổ rác.

Ngoài ra, nhà có trẻ nhỏ khi đưa con đi ăn trong chung cư có thể rơi vãi đồ ăn, đổ sữa, thậm chí là cả bãi nôn của trẻ.

Mùi hôi của động vật

Ở chung cư rất nhiều người nuôi thú cưng. Nếu bạn là người không thích mùi thú cưng hoặc bị dị ứng chắc hẳn sẽ rất khó chịu khi nhà hàng xóm nuôi thú cưng đó. Đặc biệt, nếu bạn phải đi chung thang máy với một con chó to gần bằng người đang gầm gừ cùng thang máy thì hãy cẩn thận nhé.

Tình trạng mất nước

Mặc dù các chung cư thường được tích nước, điện dự phòng để dự phòng khi chẳng may có bị cắt nước, cắt điện. Tuy nhiên, nếu ở chung cư kém chất lượng thì bạn có thể vẫn bị mất nước tới mức ăn xong không có nước rửa chén, quần áo bẩn không có nước giặt

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi vay vốn ngân hàng mua nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *