Những lưu ý về thủ tục thuê xe oto tự lái cho người mới

 Hiện nay, dịch vụ thuê xe oto tự lái đang trở nên phổ biến và thông dụng hơn trong cuộc sống. Bạn có thể thuê xe để đi du lịch cùng gia đình, có những chuyến picnic tụ tập cùng bạn bè, người thân. Nhưng thủ tục thuê như thế nào, cần quan tâm tới điều gì khi sử dụng dịch vụ này? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Yêu cầu chung khi thuê xe oto tự lái

 Thuê xe ô tô sẽ giúp gia đình bạn có một chuyến đi vui vẻ và thoải mái hơn

Để thuê xe oto tự lái thì cơ bản, bạn cần có đủ những giấy tờ sau đây:

  •  Hộ khẩu tại nơi thuê xe hoặc KT3, giấy tạm trú,… Ngoài ra, tại một số tỉnh thành những giấy tờ trên có thể được thay thế bằng passport, giấy phép kinh doanh,…

  •  Giấy phép lái xe của người sẽ nắm vô lăng ô tô.

  •  CMND người đứng tên trên hợp đồng.

  •  Tài sản thế chấp kèm theo có thể là tiền mặt hoặc các tài sản hiện hữu khác.

Hợp đồng thuê xe

 Đối với thủ tục thuê xe oto tự lái nói riêng hay các dịch vụ thuê xe khác nói chung, hợp đồng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn phải nắm rõ tất cả các nội dung có bên trong, hiểu rõ chúng. Nếu chủ xe có những yêu cầu mập mờ, từ khóa khó hiểu hoặc những điều không nằm trong thảo luận của cả 2 từ trước thì hãy ngay lập tức liên hệ với họ để xác minh để tránh những điều không hay sau đây.

 Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng khi thuê xe

Dưới đây là một số nội dung hợp đồng mà bạn cần lưu tâm:

  • Đơn giá cho thuê sẽ được tính như thế nào, theo ngày hay theo km

  • Cách tính phí phụ thêm như thế nào, nếu vượt km thì mức giá ra sao,…

  • Nếu xe bị hỏng giữa đường thì trách nhiệm 2 bên như thế nào?

  • Những cam kết của chủ xe khi họ giao xe không đúng thỏa thuận.

  • Người thuê xe sẽ có trách nhiệm, yêu cầu gì và trách nhiệm ra sao?

Một số lưu ý khi nhận xe oto tự lái

 Khi nhận xe hãy kiểm tra kỹ giấy tờ xe và tình trạng của xe oto được thuê

 Sau khi lo xong quá trình đặt xe, giấy tờ của cá nhân, hợp đồng thì khi nhận xe oto hãy lưu ý tới những điều sau. Đầu tiên, bạn phải kiểm tra giấy tờ xe khi thuê, bởi những thứ này thật sự rất quan trọng khi bạn di chuyển trên đường. Ngoài ra, bạn nên xem xét tới chất lượng của xe, động cơ, gương, các thiết bị bên trong,.. có thật sự như thông tin trong hợp đồng hay không.

 Đồng thời, hãy xem xét vạch xăng thực tế khi bàn giao để không ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn. Hiện nay, chưa có một quy chuẩn chính thức nào về việc đặt thuê xe oto tự lái do vậy hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng, tránh thiệt thòi cho bản thân.

Thủ tục trả xe oto sau khi thuê

 Trong hợp đồng sẽ quy định thời gian trả xe, tình trạng xe khi bàn giao, mức nhiên liệu,… bạn chỉ cần tuân thủ tất cả những điều đó mà thôi. Nếu quá giờ hay số km quy định, người thuê bắt buộc phải trả thêm chi phí phát sinh đã được thỏa thuận trước đó.

 Bên cạnh đó, nếu lúc người thuê gửi xe cho bạn, chiếc xe đã được rửa sạch sẽ thì bạn cũng nên làm vậy trước khi giao xe lại cho họ. Ngoài vấn đề ý thức thì bởi có nhiều nơi, nếu bạn giao xe không rửa họ có thể tính thêm phí rửa xe. Và đương nhiên, bạn không mong muốn điều này đúng không?

 Trên đây là một số lưu ý về thủ tục thuê xe oto tự lái dành cho người mới. Hãy ghi nhớ chúng và vận dụng thật tốt trong tình huống thực tế nếu bạn có nhu cầu thuê xe sử dụng nhé.

>> Xem thêm:

https://thongtinnganhang.net/wifi-cisco-cung-cap-giai-phap-truy-cap-internet-nhanh-chong-cho-nguoi-dung/

https://thongtinnganhang.net/co-nen-su-dung-dich-vu-cho-thue-lao-dong-hay-khong/