Mách cho bạn – Nguyên tắc quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện

Quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện là một trong những việc được ưu tiên hàng đầu khi tổ chức sự kiện. Và khi quản lý tài chính bạn cũng cần phải có những nguyên tắc xử lý riêng. Vậy những nguyên tắc quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện là gì? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Ngân sách tài chính trong tổ chức sự kiện là gì?

Ngân sách tài chính trong tổ chức sự kiện là gì?

Ngân sách cho việc tổ chức sự kiện chính là sự phỏng đoán thu nhập và chi phí dựa trên kế hoạch và thông tin đã đề xuất. Việc chuẩn bị ngân sách là yếu tố chủ chốt khi quản lý chương trình tổ chức sụ kiện – là vấn đề quan trọng nhấy khi tổ chức sự kiện. Bởi hầu hết những vấn đề chỉ được xây dựng trên nền tảng khi tiềm lực về kinh tế vững chắc.

Khi nào cần thực thi dự toán ngân sách

Dự toán ngân sách là việc chi trả cho chương trình tổ chức sự kiện, cần được thực hiện ngay sau khi sự kiện vừa được lên kế hoạch. Nó là yếu tố quyết định các hoạt động của sự kiện sẽ được diễn ra như đúng những gì mà bạn đã lên kế hoạch. Không chỉ thế sự khả thi về mặt tài chính còn là sự liên quan mật thiết đến việc quyết định ngày tổ chức sự kiện, lên kế hoạch, chọn địa điểm cho sự kiện,…

Nguyên tắc quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện

Tuy mỗi loại hình sự kiện đều sẽ có lượng ngân sách khác nhau, có cách chi tiêu khác nhau, thời gian, địa điểm khác nhau nhưng về cơ bản thì vẫn cần thực hiện theo những nguyên tắc quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện sau:

Tránh thua lỗ

Một điều hiển nhiên là nếu một chương trình bị thua, lỗ về mặt ngân sách thì những kế hoạch ban đầu sẽ không được thực hiện hết theo những trình tự mà bạn đã sắp xếp. Nếu chưa quá muộn, bạn có thể thay đổi kế hoạch để cải thiện chương trình giúp chương trình có thể hòa vốn.

►Tìm hiểu thêm:

Top 4 công ty cho thuê tài chính uy tín tại Việt Nam

10 công việc phổ biến cho cử nhân tài chính ngân hàng

Dự kiến mức thu về của sự kiện một cách thực tế nhất

Một con số không thực tế được đặt ra về số lượng ngân sách tài trợ dự toán sẽ được nhận hoặc số lượng khán giả tham gia là yếu tố dẫn đến việc thua lỗ ngân sách. Đừng bao giờ lý tưởng hóa bất cứ điều gì khi dự toán cho phí tổ chức sự kiện, đừng để những suy nghĩ tích cực đến mức quá phi thực tế – nó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất thoát ngân sách nhanh chóng.

Nguyên tắc quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện

Luôn luôn có kế hoạch dự phòng

Một kế hoạch cho mọi tình huống bất ngờ hay rủi ro xảy ra là điều cần thiết trong quá trình tổ chức sự kiện và kế hoạch dự phòng ngân sách cũng không ngoại lệ. bạn hãy dự tính trước những tính huống xấy như yếu tố thời tiết, nhà tài trợ không đến, số lượng khách mới, khán giả không đạt ở mức dự tính.

Phải có kỹ năng điều phối nguồn tiền

Kỹ năng điều phối nguồn tiền là điều bắt buộc cần có đối với người quản lý ngân sách cho tổ chức sự kiện. Ngoài ra người quản lý ngân sách nên là những người tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo thì mới có thể quản lý tốt ngân sách và đảm bảo việc cho tiêu hợp lý nhất, không vượt quá những dự tính ban đầu đề ra.

Trên đây là những nguyên tắc quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện mà những công ty tổ chức sự kiện Hà Nội hướng tới giúp bạn có thể quản lý nguồn tài chính hợp lý nhất và giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ, thành công rực rỡ.