Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Ước mơ được sang Nhật làm việc là mong muốn của nhiều lao động Việt. Ngoài việc chuẩn bị tâm lý, tiền bạc thì người lao động cũng cần biết các thủ tục và hồ sơ đầy đủ đi xuất khẩu lao động Nhật. Vậy Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ? Bài viết sẽ hướng dẫn ngay sau đây:

Người lao động cần hoàn thành hồ sơ xuất khẩu lao đông đầy đủ các loại văm bản, giấy tờ hợp pháp nhằm đảm bảo cho quá trình làm visa cũng như nhập cảnh sang Nhật một cách dễ dàng. Bộ hồ sơ đầy đủ cho người lao động sang Nhật làm việc gồm những loại giấy tờ như sau:

Hoàn thành sơ yếu lý lịch

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Người lao động phải hoàn thành bộ sơ yếu lý lịch. Bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ như các văn bản mẫu được bán sẵn tại các đại lý hoặc tạp hóa. Bạn kê khai đầy đủ và chính xác các loại thông tin trong bộ hồ sơ như trình độ văn hóa, thông tin gia đình.

Yêu cầu các thông tin này phải đảm bảo chính xác cũng như được chính quyền địa phương xác nhận, đóng dấu.

Hộ khẩu gia đình

Người lao động cần photo hộ khẩu gia đình thành nhiều bản. Cơ quan địa phương giữa một bản và người lao động cũng giữ một bản. Sổ hộ khẩu sau khi photo phải được đóng dấu giáp lai và công chứng.

Nộp giấy khai sinh

Nên nộp giấy khai sinh bản gốc, trong trường hợp không có giấy khai sinh bản gốc thì cần photo và chứng thực bản sao y như bản chính.

Chứng minh thư Nhân Dân

Người lao động bắt buộc phải có chứng minh thư nhân dân. Trong trường hợp bị mất chứng minh thư nhân dân phải báo ngay với cơ quan, chính quyền địa phương để xin cấp lại trong thời gian sớm nhất và hoàn thành các thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật.

Khi photo chứng minh thư nhân dân phải đảm bảo đúng quy cách. Nhiều ứng viên nộp hồ sơ xét tuyển nhưng photo chứng minh thư khổ giấy A5 hoặc A3 là không đạt yêu cầu. 

Bằng tốt nghiệp các loại

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Người lao động khi nộp hồ sơ phải photo bằng các loại để xác minh trình độ văn hóa của mình. Các ứng viên phải đảm bảo tốt nghiệp cấp hai trở lên mới đủ điều kiện để vượt qua vòng sơ tuyển. Ngoài ra, phải có bằng tiếng Nhật để đảm bảo giao tiếp cơ bản khi làm việc ở Nhật.

Giấy Xác nhận Nhân sự

Giấy xác nhận dân sự phải được công chứng và đóng dầu của cơ quan cấp xã trở lên. Phải có ảnh dán trên giấy xác nhận dân sự đề phòng một số trường hợp mạo danh sử dụng giấy của người khác.

Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân

Người lao động phải chứng thực tình trạng hôn nhân hiện tại của mình. Trong trường đã ly hôn thì phải có giấy xác nhận của Tòa án là đã hoàn thành các thủ tục ly hôn.

Hộ chiếu

Người lao động muốn sang Nhật làm việc thì bắt buộc phải có hộ chiếu. Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giúp người lao động hoàn thành các thủ tục làm hộ chiếu.

Trên đây là các bước làm hồ sơ xuất khẩu lao đông nhat ban đầy đủ mà mọi người cần phải biết nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nguồn tổng hợp từ nhanlucnhatban

Xem thêm: Tại sao nên cho trẻ làm quen với các loại nhạc cụ từ khi còn nhỏ ? và Thủ tục vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật bạn nên biết