Giải bóng đá World Cup – lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh

Nếu mỗi sự kiện đều có một lễ hội hưởng ứng thì có lẽ lễ hội dành cho bóng đá chính là FIFA World Cup, sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh. FIFA World Cup được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá thế giới và được tổ chức 4 năm 1 lần, dành cho tất cả những quốc gia thuộc thành viên những nước nằm trong FIFA. Cùng khám phá những điều thú vị về giải bóng đá World Cup tại đây.

Những thông tin thú vị về giải bóng đá World Cup

World Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930 do liên đoàn bóng đá FIFA chủ trì.  World Cup là sự kiện thể thao lớn nhất, thu hút đông đảo người quan tâm nhất trên thế giới, vượt qua cả thế vận hội Olympic.

Từ năm 1998, thể thức thi đấu trong World Cup có sự thay đổi so với trước, sẽ có sự tham gia của 32 đội bóng xuất sắc nhất trên thế giới tham gia tranh tài ở vòng chung kết. Phải mất 3 năm để tổ chức vòng loại, để xác định được các đội giành quyền vào chơi tại vòng chung kết cùng với nước chủ nhà. Từ 2026, World Cup mở ra nhiều cơ hội hơn khi liên đoàn FIFA đồng ý tăng số đội thi đấu lên 48 đội.

FJ-6000 Cũng là mẫu duy nhất trong số các sản phẩm bên em, có tính năng massage đầu chuyên biệt

Qua 20 lần tổ chức giải bóng đá World Cup tính đến 2014, đã có 8 quốc gia đăng quang và giành được cúp vô địch thế giới danh giá. Brasil là đội bóng duy nhất đã tham gia đủ 20 vòng chung kết, tính đến 2018.  Đội bóng này cũng đã rất xuất sắc giữ kỷ lục 5 lần vô địch thế giới.  Xếp sau Brasil là Ý và Đức với 4 lần vô địch, Argentina – đội vô địch đầu tiên và Uruguay có 2 lần vô địch, Anh, Pháp và Tây Ban Nha cũng được vinh danh một lần.

FJ-6000 Cũng là mẫu duy nhất trong số các sản phẩm bên em, có tính năng massage đầu chuyên biệt

Điều đặc biệt nhất của World Cup là năm 1970, sau 3 lần vô địch, theo điều lệ quy định, chiếc cúp vàng là tượng nữ thần chiến thắng Nike được đúc bằng vàng thật, nặng 1,8kg trị giá 10.000 USD đã thuộc về Barasil, sự kiện này đã khiến FIFA phải đặt một chiếc cup mới là lấy tên là Cúp thế giới FIFA cho tới nay.

Chiếc cup hiện nay cũng bằng vàng thật, có giá trị 20.000 USD, có chiều cao 36,5cm, nặng 6,175kg, có hình 2 thanh niên với 4 cánh tay nâng đỡ quả cầu trái đất. Đây cũng là tác phẩm danh giá của nghệ sĩ người Ý Silvio Gazzaniga sáng tác. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một đội bóng nào ngoài châu Âu và Nam Mỹ chạm được đến chiếc cúp danh giá này.

FJ-6000 Cũng là mẫu duy nhất trong số các sản phẩm bên em, có tính năng massage đầu chuyên biệt

Vòng đấu chung kết của giải bóng đá World Cup có gì đặc biệt

Vòng chung kết giải bóng đá World Cup được áp dụng từ năm 1998, có sự tham gia của 32 đội tuyển, thời gian thi đấu là 1 tháng tại quốc gia chủ nhà. Vòng chung kết được chia làm vòng bảng và loại trực tiếp. Từ năm 1994, đội chiến thắng được quy định sẽ có 3 điểm, trận hòa là 1 điểm và nếu thua sẽ không có điểm nào.

Ở vòng bảng, các đội thi đấu theo vòng 8 bảng, mỗi bảng có 4 đội. FIFA World cup sử dụng công thức dựa trên bảng xếp hạng để tìm ra 8 đội đã bao gồm đội chủ nhà. Tuy nhiên, năm 1998, áp dụng ràng buộc cho các trận hòa đã khiến không có nhóm nào chứa nhiều hơn hai đội châu Âu hoặc nhiều hơn bất cứ 1 đội từ liên đoàn nào khác.

Mỗi đội chơi sẽ được lên lịch cho 3 trận đấu với các đội khác cùng bảng. Như vậy sẽ có 6 trận đấu trong 1 vòng bảng. Vòng đấu cuối của mỗi bảng sẽ được lên cùng lịch để đảm bảo yếu tố công bằng.  Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào trận chung kết giành cúp vàng.

World Cup 2018 vừa qua đi, và để đón chờ sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, đừng quên truy cập tructiepbongda.vip để theo dõi những trận cầu đỉnh cao và chờ đợi World Cup 2022.

 

Liên hệ:

Địa chỉ: 73 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bình Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> Một số câu hỏi thường gặp khi thuê hosting FPT

>>> Hãy đọc những điều này trước khi sử dụng ví điện tử

 

.