Cầu trục dầm đôi – cầu trục dầm đơn giống và khác nhau như thế nào?

Cả 2 loại cầu trục dầm đôi hay cầu trục dầm đơn đều đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng. Tuy nhiên, để biết được nhà xưởng của bạn, nên sử dụng loại cầu trục nào hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây của chúng tôi. Cùng phân biệt được sự giống và khác nhau để biết được đâu là thiết bị phù hợp.

Sự giống nhau của cầu trục dầm đôi và cầu trục dầm đơn là gì?

Cầu trục dầm đôi và cầu trục dầm đơn đều là thiết bị dùng để nâng hạ các vật nặng trong nhà xưởng ở trên không. Đều được sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, công nghệ hàn tự động tạo nên. Cả hai loại cầu trục này đều có thiết kế các đường ray trên dầm, lắp đặt đường dây cáp dẫn điện chất lượng cao, đảm bản an toàn trong quá trình vận hành.

Thiết kế của cả cầu trục dầm đôi và dầm đơn đều có trang bị thiết bị bảo vệ quá tải, cải thiện được độ an toàn, gần như là tuyệt đối. Đặc biệt, khi sử dụng loại thiết bị này thay thế cho sức người, năng suất lao động tăng lên, chi phí nhân công giảm xuống. Hàng hóa trong quá trình vận chuyển luôn được đảm bảo, không bị va đập hay hư hỏng.

Cầu trục dầm đôi - cầu trục dầm đơn giống và khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau của cầu trục dầm đôi và cầu trục dầm đơn?

Đối với cầu trục dầm đơn: yêu cầu tải trọng vật không quá 5 tấn, khẩu độ trong phạm vi 15 mét đổ lại. Vì thế mà có thể sử dụng cầu trục một dầm để tiết kiệm chi phí hơn. Kêt cấu thép chịu tải chỉnh của cầu trục dầm đơn là một gầm chính với xe tời, thường là palang điện di chuyển ở bản cánh dưới của dầm chính.

Với các nhà máy phân xưởng nhỏ, yêu cầu vật nâng không quá lớn, thường sử dụng cầu trục một dầm bởi cấu tạo khá đơn giản, giá thành rẻ, việc bảo trì bảo dưỡng cũng dễ thực hiện hơn. Không những thế, phạm vi hoạt động của loại này cũng có tính cơ động cao, dễ dàng để di chuyển trong không gian chật hẹp, thường sẽ được bố trí ở trên cao.

Kết cấu thép chịu tải chính của cầu trục dầm đơn là một gầm chính với xe tời di chuyển ở bản cánh dưới của dầm chính.

Đối với cầu trục dầm đôi: Kết cấu thép gồm có hai nửa cầu, chế tạo từ kết cấu dầm. Sức nâng và khẩu độ lớn, độ bền khi chịu tải thay đổi sẽ tốt hơn so với cầu trục dầm đơn. Vì thế mà với những nhà máy, công xưởng lớn thường sẽ dùng loại cầu trục này hơn.

Cầu trục dầm đôi cũng có thể chịu uốn, sức nâng có thể lớn và khẩu độ lớn, độ cứng tốt, chịu tải mức cao hơn so với cầu trục dầm đơn, có thể lên tới 500 tấn.

Cầu trục dầm đôi - cầu trục dầm đơn giống và khác nhau như thế nào?

Mua cầu trục dầm đôi và cầu trục dầm đơn ở đâu.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cầu trục dầm đôi và cầu trục dầm đơn. Thông qua báo giá cầu trục dầm đôi và đơn, bạn có thể so sánh được mức giá phù hợp, đồng thời cũng có thể biết thêm các thông tin liên quan để chọn mua cho phù hợp. Ngoài ra cũng cần phải lưu ý tìm hiểu thật kỹ các đơn vị uy tín, chất lượng, có thời gian cung cấp, hoạt động lâu dài để yên tâm hơn khi mua cầu trục.

Mặc dù có những sự khác nhau nhất định nhưng cầu trục dầm đôi và cầu trục dầm đơn đều đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao khi vận hành để giảm mức độ nguy hiểm khi thiết bị đi vào hoạt động. Cũng giúp cho quá trình làm việc của thiết bị đạt năng suất hơn, giảm bớt thời gian, công sức cho người lao động.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cổng thanh toán trực tuyến và những điều cần biết

>>>  Tổng hợp dụng cụ phòng tập gym đầy đủ và chi tiết nhất năm 2018