Cần lưu ý những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước được nhiều người lựa chọn để đi xuất khẩu lao động. Đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản có nhiều điều thú vị nhưng bên cạnh đó cũng có không ít khó khăn. Có rất nhiều điều cần phải lưu ý khi chuẩn bị đi xuất khẩu.

Vậy những điều đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cần lưu ý những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi đi, bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi lựa chọn đất nước mà bạn muốn đến và Nhật Bản là một sự lựa chọn có rất nhiều ưu điểm nhé ví dụ như lương cao, công nghệ máy móc hiện đại, con người văn minh,…

Bạn cần phải hiểu xem mình muốn đến đâu và tiềm năng kinh tế cũng như đất nước đó có cần nhiều nhân lực không. 

Lựa chọn nghề nghiệp trước khi đi cũng cần lưu ý, các bạn sẽ được trung tâm xuất khẩu lao động huấn luyện nghề và được cung cấp các kĩ năng cần có khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Ở Nhật có rất nhiều nghề thú vị mà bạn nên tham khảo nhé, chẳng hạn như điều dưỡng viên tại các viện dưỡng lão (vì dân số Nhật Bản đang bị già hoá nên cần nhiều người chăm sóc những người cao tuổi), chế biến thuỷ hải sản như tôm, hàu, sò, cá hồi, công nghiệp may mặc như dệt vải, đóng giày, nhuộm vải.

Bạn nên cân nhắc về trình độ cũng như thể lực sức khoẻ để có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực. Nữ giới thì nên chọn nghề như may mặc, chế biến thực phẩm, trồng cây trong nhà kính,… Còn nam giới thì có thể chọn những công việc đòi hỏi sức khoẻ như công nhân xây dựng, thợ hàn, thợ mộc, kỹ sư công trình,… 

Cần lưu ý những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vấn đề về tài chính cũng cần được lưu tâm, bạn phải đảm bảo có đủ tiền để chi trả cho phí đào tạo tại công ty xuất khẩu lao động, phí di chuyển, phí khám sức khoẻ, tiền nhà ở và rất nhiều loại phí khác nữa.

2. Trong khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về ý thức, thái độ làm việc khi tham gia XKLD Nhat Ban là điều bạn cần phải học tập và rèn luyện. Nhật Bản nổi tiếng với môi trường làm việc cực kì cạnh tranh và nghiêm túc.

Họ rất coi trọng giờ giấc, luôn luôn phải đúng giờ. Bạn cần chấp hành cả văn hoá của doanh nghiệp nữa, mỗi doanh nghiệp có quy định khác nhau nhưng nhìn chung thì bạn cần có tinh thần ham học hỏi, chấp hành nghiêm túc kỷ luật của công ty bạn đang làm.

Cần lưu ý những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thứ hai, bạn có thể làm thêm giờ nếu nếu như muốn kiếm thêm thu nhập, ở Nhật thì việc làm thêm giờ là chuyện bình thường và có lương làm thêm giờ cũng được tính theo quy định của chính sách.

Nhưng bạn nên chú ý đến sức khoẻ của mình nhé, bạn cần biết lượng sức để không bị làm việc quá sức dẫn đến công việc chính bị sa sút và không theo kịp tiến độ.

Cần lưu ý những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kể cả khi sang được Nhật Bản rồi thì bạn cũng đừng quên trau dồi khả năng tiếng Nhật của mình nhé, đó là một lợi thế rất lớn khi bạn được tiếp xúc trong môi trường bản xứ nên trình độ ngôn ngữ sẽ phát triển rất nhanh. Bạn cần phải biết tiếng Nhật để phục vụ cho công việc và cuộc sống ở xứ sở hoa anh đào.

Trên đây là những lời chia sẻ từ cong ty co phan nhan luc TTC Viet Nam tại xkldnamhai.com

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích về những lưu ý khi xuất khẩu lao động sang nhật bản. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn nhé!