Cách Kết Nối Điện Thoại Với Hệ Thống Loa Đảm Bảo Thành Công 100%

Cách Kết Nối Điện Thoại Với Hệ Thống Loa 

   

Bạn đang có 1 chiếc loa nhưng không biết làm thế nào để Kết nối điện thoại với chiếc loa ấy. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách Kết Nối Điện Thoại Với Hệ Thống Loa đơn giản nhất.

 Cách 1: Cách kết nối loa với điện thoại qua bluetooth (loa bluetooth)

 

Đây là cách được đa số người dùng lựa chọn vì sự tiện lợi và tức thời của nó.Việc kết nối loa với điện thoại sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi, chỉ với những thao tác đơn giản như sau:

1. Bật loa với nút nguồn được thiết kế đặc trưng tùy theo từng dòng loa. Khi loa đã được bật sẽ có đèn thông báo sáng lên, vậy là thiết bị đã sẵn sàng cho các kết nối tiếp theo.

2. Bước quan trọng không thể bỏ qua là bật chế độ kết nối bluetooth của loa để điện thoại của bạn có thể tìm thấy được.

3. Hiện nay các dòng loa đều tương thích với hầu hết các smartphone vì thế rất đơn giản cho việc kết nối. Chỉ cần bật bluetooth trong phần cài đặt hoặc trên thanh công cụ chọn nhanh, chiếc điện thoại của bạn sẽ tự động dò tìm thiết bị bluetooth. Việc tiếp theo là chọn thiết bị bạn cần ghép nối. Trong trường hợp điện thoại yêu cầu mật khẩu, thì thông thường sẽ là 0000, 1234 hoặc 8888 tùy vào nhà sản xuất ghi trên hộp đựng hoặc tờ hướng dẫn.

4. Đây là bước để cho bạn trải nghiệm và thư giãn, hãy bật trình chơi nhạc trên điện thoại, bạn đã có thể thưởng thức các bản nhạc yêu thích của mình.

 

Cách 2: Kết nối có dây qua jack 3.5mm

 

Đây là cách đơn giản, dễ làm và ít tốn chi phí nhất. Trước hết bạn cần phải xem cái loa thùng kia hỗ trợ những cổng vào âm thanh loại nào. Nếu may mắn nó có Jack AUX 3.5 mm thì thật tuyệt vời bởi loại dây này rất dễ kiếm. Bạn chỉ cần chạy ra cửa hàng phụ kiện điện thoại/máy tính bảo người ta bán cho dây loa 2 đầu 3.5 mm rồi về cắm một đầu vào loa thùng, một đầu vào Jack tai nghe của điện thoại là ok.

Kết nối bằng dây AUX 3.5 mm

cách kết nối này thường được dùng cho hệ thống âm thanh gia đình và hệ thống loa âm trần và chỉ hỗ trợ cổng RCA (hay còn gọi là hoa sen) mà các smartphone lại không hỗ trợ cổng này. Vậy thì phải làm thế nào? đơn giản thôi, lần nãy bạn cũng chạy ra cửa hàng, nhưng bảo người ta bán cho dây âm thanh chuyển từ 3.5 mm sang hoa sen (3.5 mm to RCA). Dây này có cấu tạo 2 đầu, một đầu 3.5 bạn cắm nó vào lỗ cắm tai nghe, đầu còn lại gồm 2 jack RCA bạn cắm nó vào 2 cổng tương ứng của loa thùng. Nhớ là cắm sao cho chúng trùng màu với nhau nhé. Bạn có thể xem thêm sản phẩm khác tại Vfun.vn

 Chúc bạn thành công 

Xem Thêm : Máy chấm công vân tay và các điểm mạnh, yếu cần cân nhắc

Xem Thêm : Hãy cẩn trọng với Internet Banking