5 lời khuyên về cách chăm sóc da mụn tại nhà

Mụn trứng cá có thể đã bắt đầu trong tuổi thiếu niên của bạn, hoặc bạn có thể đã bắt đầu trải qua mụn trứng cá trong những năm trưởng thành của bạn. Dù bằng cách nào, nhiều người thấy mụn khó chịu hoặc lúng túng. Để giảm bớt tình trạng này của bạn, có vài cách cơ bản như: chọn sửa rửa mặt phù hợp, chế độ ăn uống và ngủ nghỉ…. Dưới đây mình sẽ chỉ cho các bạn 10 điều bạn cần biết để có thể biết cách chăm sóc da mụn của bạn tốt hơn ngay tại nhà của mình.

1.Giữ khuôn mặt sạch sẽ giúp bạn có cách chăm sóc da mụn tốt hơn

Cho dù bạn có bị mụn hay không, điều quan trọng là phải rửa mặt hai lần mỗi ngày để loại bỏ các tạp chất, tế bào da chết và dầu thừa từ bề mặt da của bạn. Nếu bạn đang chăm sóc da mụn của mình thì bạn cũng không nên rửa mặt quá nhiều lần trong một ngày. Bạn có thể sử dụng nước ấm, không nóng, nước và sữa rửa mặt nhẹ. Nếu bạn sử dụng các loại xà phòng để rửa có thể làm tổn thương da đã viêm và gây kích thích nhiều hơn.

Đừng nặn mụn – cách chăm sóc da mụn hiệu quả

2.Dưỡng ẩm cho làn da của bạn

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trị mụn có chứa các thành phần làm khô da, vì vậy bên nên chuẩn bị cho mình kem dưỡng ẩm làm giảm khô và lột da. Tìm những sản phẩm mà thành phần của nó có chứa “noncomedogenic” trên nhãn, vì thành phần này rất tốt và nó không gây mụn giúp bạn chăm sóc da mụn tốt hơn. Có thể bổ sung chất giữ ẩm được làm cho da dầu, da khô hoặc hỗn hợp.

3.Hãy thử một lần trị mụn mà không theo phương pháp của bác sĩ

Phương pháp trị mụn này không hề theo bất cứ phương pháp nào của bác sĩ đưa ra. Hầu hết trong số các loại này đều có các thành phần như benzoyl peroxide, axit salicylic, hoặc axit lactic, làm hạn chế vi khuẩn và làm khô da. Chúng có thể gây khô hoặc bong tróc nên bắt đầu với một lượng nhỏ vào lúc đầu.

Sau đó, bạn có thể điều chỉnh mức độ sử dụng và mức độ thường xuyên. Một lựa chọn khác là một loại gel retinoid OTC tại chỗ mới. Nó hoạt động để thực sự giữ cho mụn không còn phát triển quá mạnh nữa. Lưu ý rằng nếu như bạn có làn da nhạy cảm thì bạn nên cẩn thận với những sản phẩm này.

Thử trị mụn không theo bác sĩ

4.Sử dụng trang điểm một cách điều độ hơn

Trong thời gian bạn đang chăm sóc da mụn bạn nên cân nhắc về việc trang điểm của mình. Nếu bạn không thể tránh được việc trang điểm, hãy rửa sạch vào cuối ngày của mình. Nếu có thể, hãy chọn những loại mỹ phẩm không không chứa những thành phần gây kích ứng đến làn da của bạn.

Sử dụng trang điểm điều độ

5.Giữ đôi tay của bạn tránh xa khuôn mặt của mình

Giữ những ngón tay khỏi khuôn mặt của bạn. Tránh chạm vào mặt hoặc nặn mụn ở khu vực má hoặc cằm. Khi làm như thế bạn có thể làm khuôn mặt của bạn bị lây lan vi khuẩn, không những thế nó còn có thể gây kích ứng da mặt đã bị viêm. Lưu ý rằng không nặn bằng bất cứ hình thức nào vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng và sẹo.

                            Giữ đôi tay của bạn tránh xa làn da mặt

Như vậy bài viết này mình đã bật mí cho các bạn 5 cách chăm sóc da mụn mà bạn có thể biết và làm ngay tại nhà của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!