Các thuật toán của google mà seoer cần phải biết

 

Thuật toán Google là luật chơi mà Google đặt ra trong search engine.Trước khi bước vào cuộc đua lên top trường kì thì các tay đua phải trang bị cho mình những kiến thức thật tốt về quy luật của cuộc đua.

Google cũng vậy, muốn chiến thắng thì cần phải hiểu luật chơi của nó. Dưới đây là một vài thuật toán bạn cần phải biết để tránh bị google phạt.

 

1.Thuật toán Google Panda 

Cuộc đua này chỉ dành cho những người chú trọng đến nội dung. Những yếu tố sẽ bị anh gấu trúc đá bay ra khỏi cuộc đua lên top như:

Sao chép nội dung từ các websize khác

Thông tin nghèo nàn, không bổ ích

Tiêu đề treo đầu dê bán thịt chó

XEM THÊM:

Thuật toán panda chính là loại bỏ những trang wed rác, vì vậy muốn trở thành người chiến thắng thì các seoer nên chú trọng vào nội dung bài viết của mình.

2.Thuật  toán Hummingbird: 

Giống như cái tên chim ruồi, thuật toán này đại diện cho tốc độ và chính xác được ra mắt ngày 30 tháng. Thuật toán này chú trọng ngữ cảnh và ý nghĩa của từng câu viết.

Nhờ thuật toán này google đủ thông minh để hiểu được những đoạn văn phức tạp và thậm chí là phân biệt các từ đồng nghĩa. Ngoài ra, việc nhồi nhét từ khóa quá mức hoặc từ khóa không liên quan cũng sẽ bị nó cho vào sổ đen.

 

3.Thuật toán Google Penguin: 

Thuật toán cập nhập chim cánh cụt này đánh vào lượng “backlink” trỏ về website ra mắt ngày 24 tháng 4 năm 2012.

 

 Đối với các seoer thì “backlink” là yếu tố quan trọng nhất trong SEO website. 

Có 2 loại backlink:

  • Backlink tự nhiên

  • Backlink không tự nhiên

Website có càng nhiều backlink tự nhiên thì website đó càng dễ lên Top, nhưng để có được backlink chất lượng thì rất khó.

Vì vậy nhiều người không đủ kiên nhẫn đã vi phạm luật chơi của google, điều đó dẫn đến website đó bị phạt khi thuật toán ra đời.

Chúng ta cần phải tìm nguồn backlink chất lượng, an toàn để đi link, các bạn có thể xem thêm tại shopbacklink.net, đây là một địa chỉ mình cực kỳ tin tưởng và khuyên mọi người nên mua backlink chất lượng ở đây: https://shopbacklink.net/mua-backlink-chat-luong/

4.Thuật toán google RankBrain

Thật toán google RankBrain ra mắt ngày 26 tháng 10 năm 2015  và đang dần trở thành đứa con được Google coi trọng hơn mỗi ngày khi nó là dấu hiệu quan trọng thứ 3 quyết định thứ hạng của một từ khóa.

RankBrain là một thuật toán được Google sử dụng để phân loại kết quả tìm kiếm xây dựng trên nền tảng học máy (AI). RankBrain cũng rất có ích trong việc giúp Google hiểu nhanh hơn và xử lí các truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO tại shopbacklink.net là đơn vị con của Hapodigital.com. Đây là địa chỉ uy tín về SEO website mà bạn cần tìm đến nếu muốn website của mình lên TOP Google.

5.Thuật toán Google Pigeon

Là thuật toán ra mắt vào tháng 7 năm 2014 

 Thuật toán chim bồ câu này tập trung vào khoảng cách và khoảng cách gần người dùng. Thuật toán Google Pigeon sẽ ưu tiên các kết quả gần với vị trí mà người dùng đang thực hiện tìm kiếm nên nhờ vậy mà kết quả ở địa phương sẽ hiện ra đầu tiên. Tuy cùng một từ khóa nhưng nếu tìm kiếm tại các vị trí khác nhau sẽ trả về kết quả khác nhau.

6.Cập nhật Mobile Friendly 

 

Thuật toán ra mắt ngày 21 tháng 4 năm 2015, trong kết quả tìm kiếm được gửi đến thiết bị di động, Mobile Friendly dùng để tăng hạng các trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động . Cập nhật trên thiết bị di động của Google  đảm bảo rằng các trang thân thiện với Mobile xếp hạng tốt hơn khi tìm kiếm trên Mobile, trong khi các trang không được tối ưu hóa cho Mobile sẽ bị loại ra khỏi xếp hạng SERP.

7.Cập nhật Possum

Ra mắt ngày 1 tháng 9 năm 2016, Cập nhật Possum đảm bảo rằng các kết quả tìm kiếm thay đổi nhiều phụ thuộc vào vị trí của người tìm kiếm: bạn càng gần địa chỉ của nhà hàng nào đó, càng có nhiều khả năng bạn sẽ thấy nó trong số các kết quả tìm kiếm. 

8.Thuật toán Google Fred 

Ra mắt ngày ngày 8 tháng 3 năm 2017, Google Fred nhằm loại bỏ các trang chất lượng thấp khỏi kết quả tìm kiếm có mục tiêu chính để kiếm lợi từ quảng cáo và liên kết đến các trang web khác. 

Fred sẽ trừng phạt các trang web vi phạm quy phạm luật chơi mà Google đặt ra. Và website bị ảnh hưởng là có các bài viết chất lượng kém dường như được tạo ra chủ yếu nhằm mục vì doanh thu quảng cáo.